Tên tủ điện:     Tủ Điều Khiển Máy Bơm
Giá bán:          Tùy thuộc yêu cầu công nghệ
Bảo hành:       12 tháng
Vận chuyển:    Tới chân công trình
Lắp đặt:           Tại chân công trình
Liên hệ:            Mr.Huy 0974 899 898

Tủ điện điều khiển máy bơm là một hệ thống không thể thiếu trong hệ thống điện hiện đại ngày nay. Nhu cầu và mục đích sử dụng của máy bơm có nhiều loại khác nhau nên yêu cầu công nghệ của tủ điện điều khiển máy bơm cũng khác nhau. Bơm được phân ra nhiều loại bơm như: Bơm khí năng, bơm điện chìm, bơm lý tâm, bơm phun, bơm piston... Bơm còn được phân loại theo mục đích sử dụng bơm cứu hỏ,bơm hóa chất...Việc thiết kế tủ điện điều khiển máy bơm có ba yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thiết kế tủ điện điều khiển máy bơm:


  • Công suất động cơ máy bơm, số lượng máy bơm
  • Đặc tính làm việc của máy bơm. Trực tiếp và cụ thể hơn là đặc tính làm việc của động cơ với tần suất và chu kì làm việc dài hay ngắn.
  • Môi trường hoạt động của tur điện điều khiển máy bơm
Một số  hệ thống bơm thường gặp và những lưu ý trong thiết kế, chọn lựa
(hệ thống bơm tự động):
  • Tủ điện điều khiển máy bơm hệ thống bơm thường. Yêu cầu với hệ thống này là chức năng bảo vệ cho động cơ như mất pha,ngược pha,quá dòng quá áp..., tự đóng mở theo tình trạng chất lỏng đầu vào và chất lỏng đầu ra.
  • Tủ điện điều khiển máy bơm hệ thống bơm cao áp, bơm tích áp, bơm tăng áp: những hệ thống bơm này có đặc điểm thường khởi động và dừng theo tải thực tế áp suất. Thời gian giữa các lần khởi động là ngắn. Các dong bơm này thường lắp cho các nhà cao tầng, trong nhà máy sản xuất, trong nàh kính (trồng rau,hoa trong nông nghiệp) với những máy có công suất vài m3/h thông thường có rơ le áp suất kèm theo máy và hoạt động tự động không cần tủ điều khiển. Với những hệ thống từ vài trục m3/h mới cần lắp tủ điều khiển. Trong hệ thống bơm này cần lưu ý nhất là điều khiển quá trình khởi động của máy bơm. Bảo vệ động cơ và nguy cơ nổ đường ống bình tích áp. Theo khuyến cáo những hệ thống máy bơm này nên lắp thêm biến tần, khởi động mềm...nhằm tiết kiệm điện và giảm ảnh hưởng của quá trình khởi động đến điện lưới, tăng tuổi thọ cho máy bơm.
  • Tủ điện điều khiển máy bơm những hệ thống bơm lớn và siêu lớn:  Với những hệ thống bơm trạm thủy nông, tưới tiêu, thoát nước... Đây là những hệ thống bơm lớn có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn. Công suất thường từ vài trăm đến vài nghìn m3/h. Yêu cầu với tủ điện điều khiển trạm bơm này là tính ổn định cao, yêu cầu bảo vệ với toàn hệ thống rất nhiều yếu tố,  tủ điều khiển phải tự động hoàn toàn bao gồm cả việc kiểm tra tính an toàn trước, trong và kết thúc vận hành. Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế tủ điện điều khiển hệ thống này là nhiệt độ vòng bi của động cơ, khớp nối, kiểm soát dòng điện tải....đảm bảo tính an toàn cho hệ thống. Ngoài ra hệ thống còn có bơm phụ có chức năng bơm mồi, van thoát khí tại những đoạn ống hút gấp khúc cong. Việc thiết kế tủ điện điều khiển bơm cho hệ thống này cần xử lý tình trạng e khí trong đường ống hút.
  • Tủ điện điều khiển bơm chuyên dụng: có rất nhiều loại bơm chuyên dụng khác nhau như hệ thống bơm cứu hỏa, bơm hóa chất, bơm trong hầm mỏ....với những loại bơm chuyên dụng. Tủ điện điều khiển cần lưu ý đến một số tiêu chuẩn như tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ, tiêu chuẩn chống nước IP...cho các thiết bị lắp trong tủ điện cũng như kết cấu vỏ tủ điện.